Giao lưu văn hóa Việt – Hàn với đoàn sinh viên trường Đại học Yonsei, Hàn Quốc

Sáng ngày 20/08/2018 tại trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn đã diễn ra Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn với Đoàn sinh viên Khoa Hành chính công toàn cầu, trường Đại học Yonsei, Hàn Quốc.

Tiếp đón và làm việc với Đoàn sinh viên Khoa Hành chính công toàn cầu, trường Đại học Yonsei – Hàn Quốc có TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng, Lãnh đạo các đơn vị, Đoàn thanh niên nhà trường. Về phía Đoàn trường Đại học Yonsei – Hàn Quốc có GS. Kim In – Trưởng đoàn (Nguyên là Trưởng đại diện KOICA tại Việt Nam) và 22 thành viên.

TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tiếp Giáo sư cùng sinh viên Đại học Yonsei

Tại buổi tiếp và làm việc, hai bên đã trao đổi tình hình hoạt động chung của nhau, TS. Trần Thế Sơn đã giới thiệu khái quát về những kết quả đạt được của Nhà trường trong thời gian vừa qua về công tác tuyển sinh, cùng với sự đổi mới về trang thiết bị công nghệ mới bổ sung thuộc dự án ODA nâng cấp trường thành trường Đại học.

Đại diện Nhà trường trao quà lưu niệm cho Đoàn đại học Yonsei

Ngay sau buổi tiếp đón, Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn đã diễn ra tại Hội trường tròn trong không khí vui vẻ, năng động và hữu nghị. Nội dung của buổi giao lưu gồm: Giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các đạo cụ văn hóa Hàn Quốc; Biểu diễn tiết mục văn nghệ dân gian của đoàn Yonsei; Hướng dẫn một số trò chơi dân gian Hàn Quốc; Tìm hiểu âm nhạc Hàn Quốc;…

Giới thiệu đạo cụ văn hóa và biểu diễn tiết mục văn nghệ dân gian Hàn Quốc  Sinh viên VIETHANIT thích thú tìm hiểu cách sử dụng đạo cụ văn hóa Hàn Quốc

Sinh viên Đại học Yonsei giới thiệu và hướng dẫn trò chơi dân gian “Vẫy đập – Ddakji”

Các sinh viên Hàn Quốc giới thiệu và hướng dẫn trò chơi dân gian “Búng nút chai – Alkagi”

Sinh viên hai bên giao lưu trong trò chơi “Tìm hiểu âm nhạc Hàn Quốc”

Không khí giao lưu vui vẻ giữa hai Nhà trường trong trò chơi “Thách thức chuông vàng”

Đây là hoạt động văn hóa rất có ý nghĩa trong quan hệ hợp tác, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước và cụ thể hơn là giữa Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn và Trường Đại học Yonsei, Hàn Quốc. Là cơ hội để sinh viên VIETHANIT có thể tìm hiểu các nét đặc sắc về văn hóa lẫn con người của đất nước Hàn Quốc.

Sinh viên VIETHANIT chụp hình lưu niệm với đoàn Trường Đại học Yonsei, Hàn Quốc

Tin: CLB Việt – Hàn Radio

Chia sẻ