Hội thảo CEST 2018: Nghiên cứu và đào tạo trong thời đại số

CEST 2018 là hội thảo lần thứ hai do ba đơn vị phối hợp đồng tổ chức là Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn và Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế. Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày 28 và 29/07/2018 tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, TP. Huế.

Tham dự Hội thảo có ông Hà Văn Tuấn, Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã Hội tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện lãnh đạo 3 trường Cao đẳng và hơn 100 đại biểu là các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên, chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan.

TS. Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởngTrường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn phát biểu tại Hội thảo

Trong bối cảnh thế giới ngày càng trở nên phẳng hơn, biên giới giữa các nước dần bị xóa nhòa, nhu cầu hợp tác phát triển ngày càng trở nên thiết yếu. “Đặc biệt với các trường Cao đẳng ở khu vực miền Trung nhu cầu chia sẻ: nguồn lực, ngành nghề đạo tạo và kinh nghiệm quản lý là yêu cầu tất yếu giúp các trường phát huy được thế mạnh của mình”, ông Hoảng Bảo Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn chia sẻ.

Ngoài ra, các vấn đề có tính thời sự như tiến tới tự chủ của các trường công lập từ năm 2021 theo Nghị quyết 19-NQ/TW hay thời đại số với chính phủ số và nền kinh tế số dưới tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ 4, thậm chí là vấn đề đảm bảo chất lượng tuyển sinh đầu vào trong bối cảnh nổi cộm sự gian lận trong thi cử ở Hà Giang, Sơn La vừa qua cũng là các nội dung nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu tham gia Hội thảo.

79 bài báo từ 131 tác giả đã được gửi tham gia Hội thảo, trong đó tập trung vào bốn lĩnh vực chính là: Giáo dục – đổi mới phương pháp giảng dạy (36 bài); Kỹ thuật công nghệ (18 bài); Công nghệ thông tin – truyền thông (11 bài) và Kinh tế – Chính trị – Xã hội nhân văn (14 bài).

Các ấn phẩm của Tạp chí Thông tin và Truyền thông, đơn vị bảo trợ thông tin cho Hội thảo, nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu.

Tiếp nối thành công của hội thảo CEST 2017, Hội thảo CEST 2018 là kết quả của sự hợp tác, gắn kết giữa ba trường: Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn, Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Ban tổ chức hy vọng hội thảo sẽ trở thành một diễn đàn thường niên để các giảng viên, nhà nghiên cứu của các trường có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng sáng tạo trong quá trình công tác và nghiên cứu. Hội thảo năm nay còn có sự hiện diện của Ttường Cao đẳng Du lịch Huế với mong muốn sẽ tham gia trực tiếp trong Hội thảo ở các năm tiếp theo.

Minh Chung – Tạp chí Thông tin & Truyền thông

Chia sẻ