Cơ hội hợp tác nghiên cứu – đào tạo với Viện hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc

Chiều ngày 20/7/2018, trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn đã có buổi tiếp và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (Viện VKIST) do Tiến sĩ Kum Dong Hwa – Viện trưởng là trưởng đoàn.

Lãnh đạo trường trong buổi làm việc với Viện trưởng VKIST

Tiếp đoàn có TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Trong buổi làm việc, TS. Trần Thế Sơn giới thiệu sơ lược cho đoàn tình hình giảng dạy – học tập của giảng viên – sinh viên trường, đồng thời nhấn mạnh định hướng của Nhà trường trong việc đẩy mạnh năng lực nghiên cứu khoa học công nghệ trong cán bộ giảng viên. Bên cạnh đó, TS. Trần Thế Sơn cũng đánh giá cao trình độ và công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc, cho rằng các thành tựu trong khoa học công nghệ của Viện KIST, Hàn Quốc rất có giá trị để các nhà nghiên cứu của Việt Nam tham khảo.

TS. Trần Thế Sơn đang trao đổi với Viện trưởng Kum Dong Hwa về tình hình nghiên cứu khoa học tại trường

TS. Kum Dong Hwa – Viện trưởng VKIST cho biết Viện VKIST là một viện nghiên cứu khoa học theo mô hình tiên tiến, tập trung vào một số lĩnh vực trọng điểm, góp phần thúc đẩy quá trình hiện đại hóa, công nghiệp hóa của Việt Nam, là cầu nối giữa hàn lâm và nhu cầu thực tế của thị trường, trong đó VKIST sẽ tập trung vào nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và thị trường đưa công nghệ mới được gọi là địa phương hóa có thể phù hợp với trình độ doanh nghiệp Việt Nam, giúp Việt Nam vừa sở hữu công nghệ vừa không bị khoảng cách với các nước phát triển.

Hiện tại, Viện VKIST đang rất quan tâm đến việc phát triển nhân lực trong nghiên cứu khoa học công nghệ. Đây sẽ là một đối tác chiến lược mới của trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn trong lĩnh vực Nghiên cứu – Đào tạo khoa học công nghệ trong thời gian đến.

TS. Trần Thế Sơn tặng Viện trưởng Kum Dong Hwa bức ảnh Đài kỷ niệm hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Viện VKIST

Ngày 10/4/2017, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành quyết định về việc phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Viện trưởng VKIST. Tiến sĩ Kum Donghwa sẽ đảm nhiệm vị trí này trong 5 năm, từ 1/5/2017 đến 30/4/2022. Làm việc ở KIST từ năm 1985, từng giữ vị trí Viện trưởng từ tháng 4/2006 đến tháng 8/2008, ông Kum Donghwa là chuyên gia hàng đầu về vật liệu tiên tiến và kỹ thuật luyện kim.

Tin: Lê Thảo
Phòng HTQT&NCKH

Chia sẻ