Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam: Hợp tác và phát triển

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2017 – 2018, với mục đích mở rộng hợp tác đào tạo, tuyển sinh, ngày 07/12/2017, Ban Lãnh đạo Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn (trường Việt – Hàn) đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Tham gia buổi làm việc có TS Hoàng Bảo Hùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng một số đồng chí là trưởng, phó các đơn vị trong trường.Đoàn làm việc của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Nam có 4 đồng chí, trong đó đồng chí Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác của Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn làm việc với Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam

Với mục tiêu mở rộng phạm vi đào tạo, đồng thời phối hợp đào tạo nhân lực tại chỗ cho địa phương, tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Bảo Hùng đã giới thiệu sơ lược về những ngành mũi nhọn của nhà trường, các chính sách đãi ngộ, cơ hội việc làm tại các công ty lớn trong nước, cơ hội lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc cũng như cơ hội du học tại một số trường đại học của Hàn Quốc cho học sinh khi tham gia học tập tại trường, đồng thời đề xuất mở các chương trình đào tạo nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác giải quyết nguồn lao động tại chỗ. Điều này đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ cho các Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo của tỉnh Quảng Nam trong bối cảnh hiện tại, khi mà thị trường việc làm ngày một khó khăn. Ngoài ra, phía trường Việt – Hàn cũng đã đề xuất hỗ trợ Sở trong việc đào tạo, bồi dưỡng các giáo viên và các đội tuyển dự thi Tin học không chuyên cũng như đào tạo về CNTT cho các cán bộ, giáo viên thuộc Sở quản lý.

Đồng chí Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam bày tỏ sự vui mừng trước những đề xuất của trường Việt – Hàn và cam kết sẽ báo cáo lên Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo và cũng sẽ có những chỉ đạo sát sao đến các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh để có những căn cứ cụ thể làm nền tảng cho việc hợp tác lâu dài với nhà trường, cũng như tạo điều kiện tốt nhất để phía trường có thể tiếp cận được với học sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo hai đơn vị chụp hình lưu niệm

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, TS. Hoàng Bảo Hùng gửi lời cảm ơn lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam và bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác theo chiều sâu góp phần thúc đẩy phát triển các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại địa phương.

Ngọc Trâm

Khoa Thương mại điện tử & Truyền thông

Chia sẻ