Lãnh đạo nhà trường tiếp và làm việc với Trưởng đại diện Văn phòng KOICA tại Việt Nam

KOICA sẽ hỗ trợ cho trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn trong quá trình nâng cấp trường lên thành đại học. Đó là khẳng định của ông Chang Jae Yun – Trưởng đại diện văn phòng KOICA tại Việt Nam trong buổi họp với nhà trường về dự án nâng cấp trường lên thành đại học.

Chiều thứ 2 ngày 14/11/2016, Ban giám hiệu trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Chang Jae Yun – Trưởng đại diện văn phòng KOICA tại Việt Nam về dự án nâng cấp trường lên thành đại học. Cùng tham gia tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng ban liên quan.

Trong buổi làm việc, TS. Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng nhà trường đã thông báo về tình hình thực hiện dự án. Theo đó, trong cuộc họp gần đây nhà trường đã nhận được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về chủ trương nâng cấp trường lên đại học. Cùng với việc các hạng mục đầu tư của dự ODA gần hoàn thành, nhà trường hy vọng có thể sớm nhận được Quyết định nâng cấp trường lên đại học của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời TS. Hoàng Bảo Hùng cũng ngỏ ý mời ông Chang Jae Yun – Trưởng đại diện văn phòng KOICA tham gia buổi lễ khánh thành đài kỷ niệm Việt Nam – Hàn Quốc, dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 11/2016. Cũng trong buổi họp chính thức này, nhà trường cũng đề nghị ông Chang Jae Yun gia hạn thêm thời gian đào tạo Nghiên cứu sinh cho trường tại trường Đại học Soongsil.

 

dai dien koica

 

Đối với hạng mục đào tạo Nghiên cứu sinh, ông Chang Jae Yun – Trưởng đại diện Văn phòng KOICA tại Việt Nam đề nghị nhà trường thảo luận với trường Soongsil về vấn đề này và gửi công văn chính thức cho văn phòng KOICA để xem xét việc gia hạn. Đối với gói thầu cung cấp thiết bị bổ sung đợt 2,dự kiến ngày15/11/2016 KOICA sẽ có thông báo chính thức về kết quả phê duyệt cho nhà trường.

Đồng thời ông Chang Jae Yun bày tỏ sự vui mừng về những kết quả đã đạt được của dự án nâng cấp trường lên đại học. Ông cho biết Văn phòng KOICA tại Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ cho trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn trong quá trình thực hiện nâng cấp trường lên thành đại học. Ông cũng hứa sẽ tham gia buổi lễ khánh thành đài kỷ niệm Việt Nam – Hàn Quốc dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11/2016.

 Thanh Trúc – Phòng HTQT&KHCN

Chia sẻ