Ngày hội hiến máu “Nắng hồng yêu thương” nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 16/11/2017, tại trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn, Đoàn thanh niên trường phối hợp với Khoa huyết học – Truyền máu Bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Nắng hồng yêu thương”. Đây là chương trình hiến máu tình nguyện thường niên do Thành đoàn Đà Nẵng phát động trong toàn thể sinh viên các trường trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng. Tham gia ngày hội hiến máu lần này có hơn 300 lượt cán bộ, viên chức, giảng viên và sinh viên của hai trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn và Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng.

Các bạn sinh viên đăng ký tham gia hiến máu

Hiến máu cứu người là hành động thể hiện tình nhân ái, sự văn minh, quan tâm và hiểu biết của mình đối với những người bệnh đang gặp khó khăn trong việc chữa trị. Thật tuyệt vời biết bao khi biết  được một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Hiến máu không chỉ giúp ít cho người khác mà còn giúp ích cho chính mình, khi tham gia hiến máu lượng máu đã hiến sẽ được phục hồi nhanh. Cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng máu mới để bù đắp, do đó các thành phần trong máu được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tạt và tạo ra sự phấn chấn trong cơ thể, như vậy hiến máu làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

 

Các bạn sinh viên sẽ được kiểm tra tra sức khỏe trước khi hiến máu

Nhận túi hiến máu sau khi đã qua vòng kiểm tra sức khỏe

Niềm vui của các bạn sinh viên khi cho máu

Kết thúc ngày hội hiến máu đã nhận được hơn 250 lượt đăng ký tham gia và tiếp nhận được 235 đơn vị máu. Sự thành công của ngày hội hiến máu không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân ái, đoàn kết, thương người trong cộng đồng sinh viên các trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn và Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng.

CLB Việt Hàn Radio 

Chia sẻ