Hoạt động “Ấm tình mùa đông” – Mang niềm vui đến với các em

Ngày 9/12/2017, thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn năm học 2017 – 2018, đồng thời hỗ trợ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận Ngũ Hành Sơn. Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn tổ chức hoạt động “Ấm tình mùa đông 2017” tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mô côi và Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Gia Đình 5, Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Tham dự chương trình có đại diện Ban Thường vụ Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn, đoàn viên Chi đoàn Khối các Trung tâm, thành viên CLB Tình nguyện và CLB Việt – Hàn Radio.

Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Gia đình 5 hiện đang nuôi dưỡng 24 cháu, các cháu đa phần mô côi cha mẹ, không nơi nương tựa, được đưa về cho trung tâm tiếp quản, nuôi dưỡng. Khi được Đoàn đến thăm các cháu không khỏi vui mừng.

Đoàn trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn trao quà và chụp lưu niệm cùng các cháu ở Gia đình 5

Tạm rời trung tâm Gia đình 5, Đoàn tiếp tục đến với Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi “Care and Share” tại K291 Lê Văn Hiến, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng trao quà và thăm các cháu ở đây.

Ở đây, Đoàn đã tận mắt chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, nhiều người không khỏi xúc động. Các cháu ở đây đa phần bị bỏ rơi từ những mối tình bồng bột, một số đứa trẻ khác thì khi sinh ra đã mắc bệnh bẩm sinh như: câm điếc, não úng tủy… và kém may mắn hơn khi gia đình các cháu không đủ khả năng nuôi dưỡng. May mắn thay các cháu được các bảo mẫu trong trung tâm nuôi nấng và chăm sóc tận tình, bên cạnh đó có các nhà hảo tâm, các đơn vị đến thăm hỏi trao quà, nên cũng phần nào động viên các bảo mẫu và các cháu.

Đoàn trao quà và chụp lưu niệm tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi

Hoạt động “Ấm tình mùa đông” đã diễn ra thành công tốt đẹp, hy vọng rằng các phần quà nhỏ như: Quần áo, đồ dùng học tập và lương thực thực phẩm hỗ trợ từ đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn sẽ mang đến hạnh phúc, niềm vui và xoa dịu bớt nổi đau cho các cháu.

Tham gia dọn vệ sinh vườn cây tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi

Tin: CLB Việt – Hàn Radio

Chia sẻ